Quảng bá du lịch Hải Tiến bằng… thơ

Cuộc thi sáng tác thơ về đề tài “Vẻ đẹp và con người Hải Tiến - Hoằng Hóa” do Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hải Tiến phối hợp với Câu lạc bộ thơ Đất Việt (chi nhánh 3 -Thanh Hóa) tổ chức đã thu hút đông đảo người yêu thơ ở các vùng miền trên cả nước tham gia. Các tác phẩm dự thi tôn vinh vùng đất và người Hoằng Hóa và vẻ đẹp của biển Hải Tiến, góp phần tích cực quảng bá du lịch.

Cuộc thi được phát động từ ngày 1/2/2020, đến ngày 30/4/2020 Ban tổ chức đã nhận được 234 tác phẩm dự thi của 110 tác giả trên mọi miền đất nước.

Với tiêu chí khách quan, công tâm, Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn và trao1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 27 giải Khuyến khích và 4 giải phong cách cho các tác giả đạt giải. 146 tác phẩm của 96 tác giả được chọn để in tập thơ với tựa đề “Hải Tiến biển gọi”.

Các tác phẩm thi ca nói lên tình yêu với miền quê Hoằng Hóa, với biển Hải Tiến xưa và nay, trong đó vượt lên là những bài thơ mang tầm khái quát bức tranh đổi mới của Hải Tiến hôm nay với bao công sức, trí tuệ, những người con Hoằng Hóa bằng sự tâm huyết, trí tuệ, tiềm lực kinh tế, tình yêu quê hương…  đã tạo nên diện mạo mới của quê nhà.


Hoằng Hóa là vùng đất hiếu học, giàu truyền thống khoa bảng với những tên đất, tên làng rạng rỡ mạch văn chương; nơi sản sinh ra nhiều bậc văn nho, người hiền tài lưu danh sử sách, như: Lương Đắc Bằng, Trạng Quỳnh, Nhữ Bá Sỹ,… miền đất này không chỉ nổi danh về khoa bảng mà còn có những người con văn võ toàn tài “Lên ngựa cầm gươm, xuống ngựa cầm bút” như Lê Phụng Hiểu, Tô Hiến Thành, Triệu Quang Phục, Lê Trung Giang… họ không những làm đẹp cho quê hương mà còn làm rạng danh cho non song xứ sở. Hoằng Hóa còn là vùng đất với những chiến công hiển hách nối từ Lạch Trường sang Lạch Bạng, với các cụ già bắn rơi máy bay Mỹ, làm nức lòng quân dân cả nước.

Huyện Hoằng Hóa còn được thiên nhiên ưu đãi với bờ biển dài trên 12km, từ Lạch Trào ở phía Nam đến Lạch Trường ở phía Bắc. Biển Hải Tiến hoang sơ, thơ mộng, đẹp tựa bức tranh “sơn thủy hữu tình”, là vùng đất gợi nhớ, gợi thương, để các tác giả trải lòng viết nên những tác phẩm thi ca, tôn vinh vùng đất và người Hoằng Hóa anh hùng cũng như vẻ đẹp của bãi biển Hải Tiến.


Cuộc thi góp phần quảng bá du lịch Hải Tiến, tạo sự lan tỏa rộng rãi đến người dân và du khách trên cả nước. Với sự tâm huyết của 2 vợ chồng nhà khoa học – 2 người con của Hoằng Hóa: TS Lê Xuân Thảo và TS Lê Bích Thắng đã đặt nền móng đưa Hải Tiến từ một vùng biển hoang sơ, đến nay sau 10 năm phát triển đã trở thành một điểm đến ấn tượng trên bản đồ Du lịch Việt Nam. Bên cạnh quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hàng trăm biệt thự, khách sạn, nhà nghỉ với những kiến trúc hiện đại, tiện ích, các dịch vụ vui chơi, giải trí đa dạng đã đưa Hải Tiến trở thành điểm đến được nhiều người yêu thích, chọn lựa…

Trích nguồn: http://tapchidulich.net.vn/